GHI NHẬN ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM TẠI XÃ VÙNG CAO ĐÔN PHONG

Hòa cùng với niềm vui rộn ràng chờ đón đêm trăng phá cỗ, hơn 300 trẻ em tại xã Đôn Phong cũng được đón một cái Tết Trung thu vô cùng ấm áp. Không chỉ được xem múa lân, mà món quà đem lại cho các em còn là phần quà đầy ý nghĩa.


Khi hay tin có đêm hội Trung thu được tổ chức tại trường THCS Đôn Phong, nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến dự từ sớm. Trong tâm trạng háo hức, gương mặt những đứa trẻ vùng cao luôn thường trực nụ cười rạng rỡ khi được ban tổ chức trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa. Em Triệu Quỳnh Anh thôn Lủng Lầu hiện đang theo học lớp 8 trường THCS Đôn Phong cũng được mẹ đưa đi dự đêm hội trăng rằm do nhà trường tổ chức. Hai mẹ con phải vượt qua gần 18km đường đồi mới tới được trường học. Không dấu nổi sự phấn khởi em hồ hởi nói: “Em thích nhất là được xem chú Cuội chị Hằng nói chuyện. Em cũng thích được tham gia phá cỗ cùng các bạn và các anh chị. Hy vọng năm sau em cũng được đi đón Tết Trung thu vui như thế này nữa”
Những tiết mục văn nghệ với lân trống rộn ràng, hoạt cảnh chú Cuội chị Hằng và nhiều màn biểu diễn múa hát sôi động đã khiến cho không khí đêm hội nhộn nhịp hơn hẳn. Trẻ em vùng cao xã Đôn Phong còn gặp rất nhiều khó khăn, được tổ chức một cái Tết Trung thu đúng nghĩa như thế này là một món quà vô giá đối với các em. Khi nghe con trẻ bộc lộ niềm vui trong ngày Tết thiếu nhi truyền thống của đất nước, nhiều bậc phụ huynh cũng như được sống trong khoảnh khắc vui vẻ, tạm quên đi những bộn bề trong cuộc sống. Chị Triệu Thị Nguyệt mẹ của em Em Triệu Quỳnh Anh thôn Lủng lầu chia sẻ: “Dù nhà xa, nhưng tôi cũng thu xếp để chở con về dự đêm hội trăng rằm với các bạn. Lâu lắm mới có một đêm Trung thu vui vẻ và ý nghĩa như vậy được tổ chức.

          Những món quà nhiều ý nghĩa được các đơn vị gửi tặng đến các em thiếu nhi xã Đôn Phong

Nhìn những ánh mắt ngây thơ, chăm chú hướng về sân khấu xem múa lân và vui phá cỗ ngập tràn tiếng cười. Và niềm vui đó dường như vỡ òa khi các em được hào hứng tham gia vào tiết mục phá cỗ đêm trăng. Những phần bánh, kẹo, sữa được truyền tay đến các em cũng là lúc niềm vui được nhân rộng.
Với truyền thống “lá lành đùm lá rách” và mục đích “dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, Ban tổ chức đêm hội trăng rằm đã trao nhiều phần quà ý nghĩa đến các em. Đêm hội trăng rằm rộn rã và lung linh sắc màu đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của xã hội dành cho các em thiếu nhi, mang đến cho các em một cái Tết Trung thu vẹn tròn ý nghĩa và ấm áp tình người. Đây là niềm động viên, giúp các em cảm nhận trọn vẹn sự ấm áp của tình yêu thương, quên đi những khó khăn, nhọc nhằn trong cuộc sống.

Đào Kiên- Trung tâm VH,TT&TT